Thiết kế nội thất và những điều cần biết

Hiện nay, khi nói tới thiết kế nội thất kiến trúc Việt Nam thì không còn xa lạ với nhiều người nữa, vì nó cũng là một quan trọng khi trang trí cho ngôi nhà nội thất của bạn trở nên bắt mắt khi nhìn vô ngôi nhà của bạn. Nhưng làm thế nào để thiết kế được nội thất đẹp đó là điều mà nhiều người quan tâm tới. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ ới các bạn những điều cần biết khi thiết kế nội thất kiến trúc đẹp và tiện ích. Đối với kiến trúc nội thất hiện nay đa số là dạng nhà ống. Đặc chủng của những căn nhà thiết kế nội thất là chiều rộng bị hạn chế, chiều sâu khá lớn và thiếu không gian mở của số có khi không có chỉ làm bằng những mặt kính, cửa sổ nếu có chủ yếu được thiết kế ở mặt tiền và hai bên của căn nhà.

Khi thiết kế nội thất cái đầu tiên cần chú ý là phòng khách. Phòng khách là nơi đầu tiên chúng ta thấy khi bước và ngôi nhà, nên trang trí sao cho đẹp thực sự là một vấn đề được rất nhiều chuyên gia quan tâm chủ yếu. Với diện tích nhà ống hiện nay thường có bề rộng khoảng 4m… Với những lưu ý để có một phòng khách đẹp là không gian và diện tích hạn hẹp thì nên trang trí những đồ trang trí có màu sáng, nhấn nhá một chút bằng các màu trung tính hoặc sậm, đường nét cũng nên tiết giản hơn, sẽ làm cho không gian phòng khách đẹp nhà bạn trở nên thoáng đãng hơn.

Tuy nhiên, nếu nắm rõ được quy trình thiết kế nội thất, bạn sẽ tạo ra những cải tiến đáng kể cho nhà ống của bạn, đảm bảo được hài hòa của kiến trúc của nhà bạn với môi trường xung quanh, hài hòa với các bố trí nội thất trong nhà. Các yếu tố, đường nét, màu sắc, ánh sáng trong ngôi nhà cũng là yếu tố quan trọng việc thiết kế nội thất nhà bạn.

Để đảm bảo thiết kế nội thất của những nơi chung cư thì với nội thất không nên bó trí quá nhiều, nến bô trí đơn giản hơn với những gam màu nhẹ nhàng nhằm nới rộng không gian với thị giác của người nhìn. Phòng các thiết kế đơn giản những sang trọng, được liên kết với phòng bếp để giảm được sự ngột ngạt, tăng độ thông thoáng cho ngôi nhà.

Với nhà bếp thiết kế theo dạng chữ U hoặc L với hệ thống nhà bếp thiết kế càng đơn giản thì bầu không khí trong nhà bếp sẽ càng thoải mái với chủ nhà, vừa thuận tiện đối với việc làm bếp. Đặc trưng của nhà hẹp và dài, không thể dành hẳn không gian xếp chiếc bàn ăn riêng biệt. Các nhà thiết kế thường chọn cách để chiếc bếp gần với bếp. Lưu ý với bàn ăn cần hạn chế các thiết bị máy móc như: Tivi, máy tính, các thiết bị nghe nhìn khác. Đối với những thiết kết thiết bị này thường làm mất tập trung cho bữa ăn, nhất là đối với trẻ em.

Phòng ngủ cũng không thể bỏ qua được nó là một nói để sức khỏe và tinh thần mỗi cá nhân trở nên thoải mái với công việc hàng ngày. Đa phần phòng ngủ hiện nay thiết kế theo các tiện nghi và hiện đại. Để có thể thiết kế được phòng ngủ theo cách hiện đại ngày nay đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỹ của nhà thiết kế, thiết kế phòng ngủ cho các nhà ống hiện đại được thiết kế đơn giản không cầu kỳ, nhưng vẫn thể hiện được những phong cách của chủ nhà.

Tìm hiểu thêm: Mẫu nhà đẹp

Trên đây là những điều cần thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn cảm thấy chưa đủ kinh nghiệm hay không đủ thời gian để có thể giải quyết vấn đề này, bạn có thể liên hệ với các nhà thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm để có thể được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Reply