3 điều cần lưu ý khi đặt tủ bếp gỗ

Hiện nay, khi nói tới việc trang trí nội thất cho ngôi nhà thì phần được quan tâm nhiều nhất là tủ bếp, vì đây là nơi mọi người trong gia đình xum vầy bên bếp cơm gia đình đầm ấm.

Vì lí do đó mà noithatbacviet.com đã bắt tay vào thiế kế ra những mẫu tủ bếp gỗ đẹp mắ kết với hợp những sự tiện nghi tối đa mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Với các loại chất liệu làm tủ bếp phổ biến nhất hiện nay vẫn là chất liệu gỗ, trong đó cũng có rất nhiều vật liệu khác để bạn có thể tha hồ lựa chọn, nếu bạn còn chưa hiểu biết rõ về từng loại và ưu nhược diểm của từng loại thì những điều dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề bạn đang gặp và giúp bạn quyết định đặt tủ bếp gỗ:

1. Chất liệu gỗ trước khi lựa chọn

Việc đặt tủ bếp gỗ tự nhiên cánh không làm được cánh phẳng diện rộg vì sẽ dễ bị cong vênh nên loại này thường được sử dụng làm ghép khung và soi huỳnh. Nếu bạn thích phong cách tự nhiên mà vẫn có thể mang theo phong cách hiện đại thì nên chọn hình thức huỳnh đơn và cánh ghép khung phẳng sẽ tốt hơn với những yêu thích của bạn.

Loại tủ bếp gỗ tự nhiên: Tủ bếp gỗ tự nhiên có ưu điểm là độ bền cao, mang một vẻ đẹp tự nhiên, có nét sang trọng và ấm cúng cho ngôi nhà.

Chất liệu gỗ tự nhiên dùng để làm tủ bếp cũng có rất nhiều loại để bạn có thể tha hồ lựa chọn: Gỗ tần bì, sồi, gỗ soan đào,..

Tủ bếp công nghiệp: Thường có giá cả thấp hơn so với loại gỗ tự nhiên, nó có ưu điểm nổ bật hơn loại gỗ tự nhiên là không bị cong vênh, không co ngót, có kiểu thiết kế hiện đại và trẻ trung. Nhưng so về độ bền và chịu ẩm ướt thì không bằng loại gỗ tự nhiên nhưng cũng có thể đáp ứng được nhu cầu về độ bền lên tới 10 năm và sau 10 năm cũng tới lúc gia đình mình nên Update và thay thế bếp mới sao cho phù hợp.

Chất liệu gỗ công nghiệp làm tủ bếp: MDF Loại này có thể chịu ẩm với sơn có độ bóng cứng và có thể chống xước, loại này không có vân gỗ mà sơn lên màu bệt, giá thấp hơn. Một loại khác là Verner loại này có cốt MDF có thể chịu ẩm và có bề mặt phủ bằng gỗ lang, bạn có thể sơn loại PU hoặc loại màu đơn sắc đều được. Hay các chất liệu phổ biến gần đây nổi bật về khả năng chống xước và mang lại sự sang trọng là loại Acrylic thường thì loại này có cánh phủ Acrylic còn thùng bằng Laminate màu tương đương với cánh.

2. Hậu tủ bếp

Hiện nay có 2 loại hậu thường được sư dụng là loại Alu và loại hậu gỗ công nghiệp MDF. Về phần chịu ẩm thì loại hậu Alu sẽ chịu tốt hơn, còn về độ cứng của tủ bếp thì loại hậu gỗ lại tốt hơn. Tùy vào yêu cầu của người sử dụng đang gặp đê có thể lựa chọn phù hợp.

3. Lựa chọn màu sắc cho tủ bếp

Khi đã quyết định được chất liệu cho tủ bếp bạn cũng nên nghĩ tới màu cho bếp của bạn. Tủ bếp mang lại khá nhiều màu sắc để bạn có thể lựa chọn: Có thể là màu sơn sắc hoặc màu vân gỗ tự nhiên, màu sáng hay màu tối còn tùy vào phong cách của bạn lựa chọn. Có 2 màu sắc để bạn lựa chọn là loại àmu sáng và màu cùng màu nhà bạn sơn.

Trên đây làm 3 điều cần lưu ý khi đặt mua chiếc tủ bếp cho gia đình bạn, mong rằng sẽ giúp bạn được phần nào về việc lựa chọn tủ bếp sao cho phù hợp với gia đình mình.

Reply