Những ý tưởng cực hay để có mẫu nhà đẹp

Với giá đất nhà ở Việt Nam ngày càng cao hiện nay thì nhà ống trở được xây khá phổ biến. Tuy có không gian về chiều sâu nhưng kiểu nhà này rất hạn chế về chiều rộng, gây  khó khăn trong việc thiết kế sao cho đẹp. Nếu bạn đang sở hữu một không gian nhà ống, hoặc có ý định xây một ngôi nhà như vậy thì hãy tham khảo những kiểu nhà ống dưới đây. Nó sẽ có ích cho bạn đấy.

Học theo Quiin House

Quiin house là một ngôi nhà ống 4 tầng ở Quận 6, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi nhà này có thiết kế rất độc đáo và từng xuất hiện trên trang tạp chí về kiến trúc nổi tiếng của Mỹ là Archdaily. Thiết kế của Quiin house khắc phục được nhược điểm thiếu ánh sáng của nhà ống. Nhờ những khe hở và hệ  thống giếng trời, căn nhà trở nên bừng sáng và tràn đầy sức sống. Tầng 1 Quiin house có thiết kế độc đáo tạo cảm giác thoáng, rộng. Mặt sàn tầng 2 sử dụng sàn gỗ màu sáng và cầu thang kính cường lực tạo cảm giác sang trọng, hiện đại. Mặt sàn tầng 3 sử dụng khe hở đón sáng. Đây cũng chính là nơi làm việc, sáng tạo của chủ nhân ngôi nhà. Đó là một khoảng không gian yên tĩnh, có nắng từ trần cao, những ô cửa sổ chiếu rọi, có cây hoa và những bức tường gạch nung xếp cách điệu.

Nhà ống kiểu Nhật

Những căn nhà ống tại Phú Mỹ Hưng- tp Hồ Chí Minh được thiết kế theo phong cách nhà ống kiểu Nhật. Kiểu thiết kế này hoàn toàn khác với kiểu nhà ống truyền thống. Nhà ống kiểu Nhật được thiết kế là tường kính giúp tạo không gian mở, thêm vào đó là những tiểu cảnh nhỏ ngoài ban công. Phòng ngủ được thiết kế rất độc đáo với những ô gió có thiết kế lá cây.Sự kết hợp khéo léo giữa kiến trúc Nhật và vật liệu xây dựng Việt Nam tạo nên mẫu nhà ống 4 tầng đầy ánh sáng tự nhiên và cây xanh.

Ngôi nhà ống 30m2 nhưng vẫn đẹp

Với ngôi nhà ống có diện tích chỉ 30m2 thì rất khó để thiết kế. Sử dụng gam màu sáng giúp ăn gian được diên tích, trông không gian ngôi nhà có vẻ rộng hơn so với diện tích thực tế.  Sử dụng không gian sáng cùng với việc sắp xếp nội thất để tối ưu hóa không gian giúp không gian trở nên rất gọn gàng và tiện nghi. Sử dụng nội thất có tính phản xạ ánh sáng và nội thất âm tường giúp tiết kiệm được không gian tối đa. Từ trên tầng 2, toàn bộ bức tường mặt tiền được thiết kế đặc biệt bằng những tấm thép với rất nhiều hoa văn khác nhau giúp mang gió trời và ánh sáng tự nhiên xuyên suốt cho ngôi nhà.

Reply