Lá vông có chữa được bệnh trĩ không?

Bên cạnh những phương pháp chữa bệnh trĩ hiện đại thì chữa bệnh trĩ bằng những phương pháp dân gian cũng mang lại hiệu quả tương đối cao. Vậy, lá vông có chữa được bệnh trĩ không?

Lá vông có chữa được bệnh trĩ không?

Từ xa xưa, ông bà ta đã biết sử dụng rất nhiều bài thuốc từ các thảo dược thiên nhiên để chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả cao. Trong đó có bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá vông.

Hiện nay, các chuyên gia y học đánh giá: Cũng giống như tỏi, lá trầu không, rau diếp cá, dùng lá vông chỉ chữa được bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, bệnh chưa có diễn biến phức tạp (trĩ độ 1), còn đối với trường hợp bệnh nặng lá vông không có khả năng chữa khỏi bệnh mà có nguy cơ khiến bệnh nặng thêm.

Dưới đây là những cách chữa trĩ bằng lá vông, người bệnh ở giai đoạn đầu nên áp dụng như sau:

+Hơ nóng rồi đắp lá vông vào hậu môn:

Đêm lá vông hơ lửa cho đến khi lá nóng rồi đắp vào vùng hậu môn thông qua nhiệt lượng sẽ góp phần làm tăng dược tính của lá vông có tác dụng cơ thắt hậu môn và làm co búi trĩ.

Mẹo chữa bệnh trĩ bằng lá vong

Mẹo chữa bệnh trĩ bằng lá vong

Cách này dễ thực hiện và mang lại hiệu quả tương đối cao nếu người bệnh kiên trì thực hiện.

+ Đắp lá vông giã nhuyễn kết hợp với nước dấm:

Rửa sạch lá vông rồi ngâm bằng nước sôi để nguội, sau đó vớt ra để khô và giã nhuyễn. Người bệnh cho lá vông vừa giã nhuyễn trộn chung với giấm rồi đắp vào vùng hậu môn.

Lưu ý: Khi sử dụng lá vông để đắp vào vùng hậu môn, người bệnh phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đắp trong khoảng thời gian nhất định, không nên lạm dụng cách chữa trị này sẽ làm cho bệnh không những thuyên giảm mà còn chuyển biến phức tạp.

Một số phương pháp khác chữa bệnh trĩ hiệu quả

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện mới thật sự mang lại hiệu quả.

Nếu người bệnh bận rộn hoặc không thể tìm ra những dược liệu thiên nhiên để điều trị thì có thể chữa bệnh bằng thuốc hoặc tiểu phẫu vừa tiện lợi vừa mang lại hiệu quả cao mà đỡ tốn kém thời gian.

+ Chữa bệnh trĩ bằng thuốc chỉ áp dụng với trường hợp bênh nhẹ, bệnh vừa có những dấu hiệu chớm phát. Thuốc phải được các bác sĩ ưu tú chuyên ngành kê toa và chỉ định sử dụng thì mới có tác dụng tích cực.

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp ngoại khoa

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp ngoại khoa

Xem thêm tại: http://news.zing.vn/trieu-chung-va-cach-dieu-tri-benh-tri-post756567.html

+ Điều trị phẫu thuật: Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì hiện nay đã có phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT, PPH hỗ trợ trị liệu các căn bệnh ở vùng hậu môn – trực tràng mang lại hiệu quả nhất định, vừa rút ngắn thời gian điều trị vừa hạn chế đau đớn, ngăn bệnh tái phát hiệu quả.

Với 2 kỹ thuật này, người bệnh không cần lo lắng khi bản thân không may mắc phải căn bệnh trĩ phức tạp.

Trên đây là những thông tin từ phong kham the ky moi liên quan đến vấn đề lá vông chữa được bệnh trĩ không và phương pháp nào chữa bệnh tốt nhất hiện nay.

Reply