Quy trình sản xuất sàn gỗ căm xe

Sử dụng sàn gỗ hiện nay đã không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên để có một công trình đẹp mắt, đảm bảo chất lượng thì không phải là điều dễ dàng. Sau đây chúng ta hãy xem quy trình sản xuất mặt sàn gỗ căm xe tự nhiên phức tạp đến đâu nhé.

Sàn gỗ căm xe được cấu tạo gồm 2 lớp chính là lớp ván gỗ và lớp sơn bên ngoài. Với mỗi công lớp lại cần tiến hành nhiều công đoạn khác nhau.

Image result for sàn gỗ căm xe trung hưng

Công đoạn 1: Sơ chế

Đới với ván gỗ hay đây chính là lớp thớ gỗ tự nhiên, để tạo ra một lớp ván gỗ đẹp trước tiên chúng ta phải sơ chế gỗ thành phôi, để có gỗ đẹp thì khâu đầu tiên luôn là khâu quan trọng nhất, các thân gỗ được chọn lọc một cách kỹ lưỡng từ các cơ sở thu mua gỗ, các tấm gỗ đạt tiêu chuẩn sẽ không bị nứt, hay ẩm mốc

Công đoạn 2: Cưa xẻ gỗ thành các tấm

Với công đoạn này, đa phần gỗ sẽ được cho vào máy và cắt đi lớp vỏ bên ngoài, chúng được cắt thành các thanh với độ dài bằng nhau. Sau khi gỗ khô sẽ được đưa vào máy ép, với sàn gỗ căm xe hay các sàn gỗ tự nhiên khác thì công đoạn này có ý nghĩa quan trọng vì nó tạo được độ bền và độ chịu lực cho cả sàn.

Công đoạn 3: Đưa gỗ vào máy sấy

Là công đoạn lấy bớt nước ở bên trong gỗ, giúp gỗ đạt được mức tiêu chuẩn như mong muốn, độ ẩm quy định cho từng tấm gỗ của sàn gỗ căm xe tới dưới 14% được cho là tốt nhất.

Công đoạn 4: Mài mịn và đánh bóng bề mặt gỗ

Đây là công đoạn cuối cùng giúp bề mặt gỗ không còn thô ráp nữa, sau đó gỗ sẽ được lau chùi sạch sẽ. Cho tới công đoạn này thì chúng ta đã được những tấm gỗ như mong muốn.

Để làm được một sàn gỗ căm xe thì gỗ không chỉ qua 4 công đoạn trên mà nó còn phải trải qua khâu sơn phủ bề mặt. Hầu hết, các xưởng gỗ đều có máy sơn, chúng ta chỉ cần cho gỗ vào và chú ý theo dõi điều khiển máy. Sau khi sơn gỗ xong chúng ta sẽ có được một bề mặt bóng, tăng được khả năng chịu nước của gỗ.

Để đến được khâu vận chuyển tới công trình lắp ghép là chặng đường không đơn giản. Chính vì vậy, sàn gỗ căm xe tự nhiên luôn là đứng ở hàng đầu của các loại sàn gỗ cao cấp và sang chảnh nhất thị trường.

Bài viết liên quan : Trang trí đèn như thế nào khi dùng trần sợi khoáng

Reply