Cách để sơn bóng mặt sàn gỗ căm xe

Sơn bóng mặt sàn gỗ căm xe là một công đoạn rất quan trọng, không chỉ mang lại độ bóng mà nó còn có tác dụng bảo vệ toàn bộ mặt sàn trong quá trình sử dụng. Sàn gỗ có được bền, có chống ẩm tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào việc sơn gỗ như thế nào.

Vậy sơn bóng là gì ? Hiện nay, việc sơn bóng mặt gỗ căm xe là việc tạo lớp sơn UV trên bề mặt gỗ, không chỉ 1 lớp mà nó còn được sơn tới 6 đến 7 lớp. Để thuận tiện và đơn giản hơn người ta sẽ phải đầu tư và mua dây chuyền của các nước như Đức, Pháp, Ý…., sơn có thể được dùng trong nước hoặc nhập khẩu.

Image result for sàn gỗ căm xe trung hưng

Với sàn gỗ căm xe, để giữ nguyên được màu sắc tự nhiên và mùi thơm của gỗ, người ta sẽ sử dụng loại sơn UV không màu, không mùi, không tạo ra chất độc hại cho con người trong quá trình sử dụng.

Để bắt tay vào sơn thì chúng ta phải chú ý tới nhiều thao tác khác nhau. Tuy nhiên, để hiểu cơ bản thì quy trình sơn UV sẽ trải qua 2 giai đoạn chính là sơn lót bề mặt gỗ và phủ UV lên bề mặt gỗ.

Sơn lót bề mặt sàn gỗ căm xe hay còn gọi là bước sơn đầu tiên tạo bề mặt láng mịn cho gỗ và nó cũng giúp cho công đoạn sơn UV được dễ dàng hơn.

Phủ UV lên bề mặt gỗ, chúng ta có thể phủ bao nhiêu lớp tùy ý của mỗi thợ gỗ, nhưng nên chú ý sau mỗi lớp UV lại phải xả nhám một lần.

Sau đó, cho vào máy sấy để làm khô lớp sơn vừa tạo. Một chú ý quan trọng là trước khi sử dụng máy sấy phải được làm sạch để đảm bảo không còn sơn dính ở máy nữa.

Một sàn gỗ căm xe có đủ độ bóng yêu cầu sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ, độ bóng của sàn và tăng khả năng chịu nước. Do vậy, bạn hãy lựa chọn những nhà cung cấp uy tín nhất để công đoạn quan trọng này luôn được thực hiện đúng.

Xem thêm : Quy trình sản xuất sàn gỗ căm xe

Reply