Chế độ ăn uống lành mạnh cho trẻ nhỏ

Dinh dưỡng cho trẻ em được dựa trên các nguyên tắc giống như dinh dưỡng cho người lớn. Mọi người đều cần cùng một loại chất dinh dưỡng – chẳng hạn như vitamin, khoáng chất, carbohydrate, protein và chất béo. Tuy nhiên, trẻ em cần những lượng chất dinh dưỡng cụ thể khác nhau ở các độ tuổi khác nhau.

Vậy công thức tốt nhất để thúc đẩy tăng trưởng và sự phát triển của con bạn là gì? Kiểm tra các thông tin cơ bản về dinh dưỡng cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau, dựa trên hướng dẫn ăn kiêng mới nhất dành cho người Mỹ.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Xem xét các thực phẩm giàu dinh dưỡng này:

Chất đạm. Chọn hải sản, thịt nạc, gia cầm, trứng, đậu, đậu Hà Lan, các sản phẩm từ đậu nành và hạt không muối.

Kết quả hình ảnh cho chế độ ăn uống lành mạnh cho trẻ nhỏ

Trái cây. Khuyến khích con bạn ăn nhiều loại trái cây tươi, đóng hộp, đông lạnh hoặc khô – chứ không phải nước trái cây. Nếu con bạn uống nước trái cây, hãy chắc chắn rằng đó là nước ép 100% mà không cần thêm đường và hạn chế ăn uống của bé. Hãy tìm trái cây đóng hộp cho biết nó nhẹ hoặc đóng gói trong nước trái cây của nó, có nghĩa là nó ít đường bổ sung. Hãy nhớ rằng một phần tư cốc trái cây khô được tính như một trái chén tương đương. Khi tiêu thụ quá nhiều, quả khô có thể đóng góp thêm calo.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi

Rau. Phục vụ nhiều loại rau tươi, đóng hộp, đông lạnh hoặc khô. Mục đích cung cấp nhiều loại rau, bao gồm cả màu xanh đậm, đỏ và cam, đậu và đậu Hà Lan, tinh bột và những thứ khác, mỗi tuần. Khi lựa chọn rau đóng hộp hoặc đông lạnh, hãy tìm các lựa chọn thấp hơn natri.

Hạt. Chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như bánh mì nguyên hạt, bột yến mạch, bỏng ngô hoặc gạo nâu. Hạn chế các hạt tinh chế như bánh mì trắng, mì ống và gạo.

Sữa. Hãy khuyến khích con bạn ăn và uống sản phẩm sữa không béo hoặc ít chất béo, chẳng hạn như sữa, sữa chua, phô mai hoặc thức uống đậu nành có bổ sung.

Mục đích để hạn chế lượng calo của con bạn từ:

Thêm đường. Hạn chế thêm đường. Các loại đường có nguồn gốc tự nhiên như trái cây và sữa không được bổ sung đường. Các ví dụ về đường bổ sung bao gồm đường nâu, chất làm ngọt ngô, xirô ngô, mật ong và những thứ khác.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Chất béo bão hòa và trans. Hạn chế chất béo bão hòa – chất béo chủ yếu đến từ các nguồn thực phẩm động vật như thịt đỏ, gia cầm và các sản phẩm từ sữa có chất béo. Hãy tìm cách để thay thế các chất béo bão hòa bằng dầu thực vật và hạt, cung cấp các axit béo thiết yếu và vitamin E. Chất béo tốt hơn cũng tự nhiên có trong ô liu, các loại hạt, bơ và hải sản. Hạn chế chất béo trans bằng cách tránh các loại thực phẩm có chứa một phần dầu được hydro hóa.

Reply