Các loại gạch có thể sử dụng để xây nhà được nhiều người tin dùng hiện nay

Xây nhà là việc quan trọng bạn cần lựa chọn được loại gạch phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Vậy khi xây nhà cao tầng và xây nhà cấp 4, xây khu vệ sinh thì lên lựa chọn xây nhà bằng loại gạch nào là hợp lý nhất? Mời các bạn cùng chúng tôi xem các loại gạch đang được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm lựa chọn gạch xây nhà. Nếu bạn muốn xây nhà thì lên lựa chọn 1 trong các loại gạch sau đây.

1. Sử dụng gạch đất sét nung

Dòng gạch đi theo năm tháng của Việt Nam từ thủa ông cha chúng ta cho đến ngày nay. Khi xây nhà cao tầng hay nhà cấp 4 các bạn đều có thể sử dụng gạch đất sét nung để xây nhà bởi dòng gạch này có ưu điểm đặc chưng đó là chắc chắn và chống thấm cực tốt.

Loại gạch đất sét nung này thường có màu đỏ vì nó được làm từ đất sét nung cùng với nhiều loại phụ gia khác nhau để tạo thành.

Kích thước gạch đất sét nung thường là 220x105x55 thích hợp sử dụng xây tường chịu lực, chống thấm vì thế được sử dụng nhiều để làm móng gạch, tường móng, bể nước …. loại gạch nung này thường có 3 loại A1, A2, B chất lượng giảm dần theo từng loại.

Nhưng chi phí để mua gạch này hơi cao và gạch này nặng hơn so với gạch khác.

> Nếu bạn lát nền lên sử dụng: Sản phẩm keo dán gạch thái

2. Dòng gạch thông tâm

Gạch thông tâm còn có tên gọi khác đó là gạch lỗ có kích thước 220x105x55 có 2 lỗ và có màu đỏ sử dụng để xây nhà cao tầng ở vị trí trên cao nơi mà không cần gạch phải chịu lực nhiều hoặc không cần chống thấm.Nếu nhà cấp 4 bạn có thể sử dụng gạch thông tâm để ngăn giữa các phòng.

Ưu điểm của gạch đó là nhẹ, chi phí thấp.

Nhước điểm của dòng gạch này là không chịu lực, chống thấm kém chính vì thế không nên sử dụng làm tường bao hoặc nhà vệ sinh vì những khu vực này thường hay ẩm ướt và bị rêu mốc.

> Giới thiệu loại keo chà ron thái được nhiều người sử dụng

3. Gạch 6 lỗ

Loại gạch này có kích thường 220x105x150 có 6 lỗ và màu hồng được xây tại những vị trí không chịu lực và không yêu cầu chống thấm  hoặc làm lớp chống nóng cho mái.

Ưu điểm của gạch này là giá rẻ.

Nhược điểm là không chống thâm và chịu lực và khi xây tường nhà không khoan và bắt vít được.

4.Gạch không nung

Gạch không nung là loại gạch xây, lát vỉa hè được tạo hình và đóng rắn theo công nghệ cao và có độ hút nước tốt và chống thấm cao.

Gạch không nung có 2 loại:

  •  Gạch  xỉ: được làm từ xỉ và đóng thành viên
  • Gạch nhẹ chưng áp: được làm từ bê tông và có lỗ rỗng phía bên trong để làm nhẹ đi.

Ưu điểm của gạch này là: Nhẹ, xây nhanh và bảo vệ môi trường

Nhược điểm: Khi khoan lỗ treo lên tường rất khó chắc chắn, chống thâm không tốt, chất lượng gạch chưa tốt lên khó lựa chọn.

Các bạn không lên sử dụng gạch này để xây nhà tầng mà chỉ dùng để xây tường bao thì hợp lý.

Nguồn: http://noithatkientrucbacviet.com

Reply