Một số lỗi thiết kế nội thất phòng khách nên tránh

Bài viết này giới thiệu đến quý khách một số lỗi thiết kế phòng khách khiến không gian phòng khách trở nên mất tính thẩm mỹ và còn không hợp phong thủy.

1. Mua đồ đạc quá đắt song lại không có nhiều tính năng sử dụng

Phòng khách là nơi mà các thành viên trong gia đình tập trung lại sau một chuỗi ngày dài, là nơi mà các thành viên trong gia đình xem thời sự, xem phim quây quần bên nhau. Vì vậy đồ đạc trong phòng khách cũng cần được trang bị đầy đủ sao cho phòng khách đầy đủ tiện nghi. Tránh trường hợp mua những chiếc  bàn hay ghế sofa quá đắt mà không còn tiền để mua những đồ dùng khác.

2. Kê mọi đồ đạc sát tường

Với tủ thì bạn cần nên kê sát tường nhưng những đồ đạc khác như bàn, ghế bạn nên kê ở chính giữa căn phòng. Điều này tạo cho căn phòng khách của bạn cảm giác rộng rãi, ấm cúng hơn. Trong trường hợp phòng khách nhà bạn có không gian hạn chế thì kê đồ đạc sát tường là biện pháp tốt nhất.

noi-that-phong-khach

Một số lỗi thiết kế nội thất phòng khách nên tránh

3. Trưng bay nhiều đồ lưu niệm

Sau mỗi chuyến đi xa chúng ta thường mua những bức tranh hay đồ vật về làm kỷ niệm nơi ta từng đến và trưng bày hết ở phòng khách. Nhưng nếu bạn trưng bày quá nhiều đồ khiến không gian phòng khách bị hỗn độn, rối mắt và theo thời gian chúng dễ bị bắt bụi.

4. Ánh sáng trong phòng

Nhiều phòng khách chỉ trang trí một hoặc hai chiếc đèn gắn trên trần nhà, ban ngày cộng thêm ánh sáng bên ngoài trời thì phòng khách đủ độ sáng như tối đến chỉ với 2 chiếc đèn thì không đủ chiếu sáng cả gian phòng. Bạn nên lắp đặt thêm những bóng đèn khác ở nhiều vị trí để khi bật lên có thể chiếc sáng hài hòa cho cả gian phòng và phòng khách của bạn để độ sáng, ấm cúng hơn.

5. Treo tranh ảnh quá cao

noi-that-phong-khach

Một số lỗi thiết kế nội thất phòng khách nên tránh

Việc trao tranh hay bức ảnh gia đình lên tường giúp trang trí căn phòng và tạo sự ấm cúng, tuy nhiên không nên treo ảnh quá cao hoặc quá thấp và phù hợp nhất là độ cao khoảng 1,5m từ dưới sàn nhà.

 

Reply