Vài điểm cấm kỵ trong phong thủy nhà ở mà mọi người phải tránh

Phong thủy trong nhà ở là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, hậu vận của gia chủ. Cuộc sống hạnh phúc hay buồn rầu, sức khỏe có tốt hay không là một phần ảnh hưởng bởi phong thủy. Và bởi vậy, bạn cần phải tránh tuyệt đối những sai lầm sau trong phong thủy nhà ở.

Trần nhà ở lối đi quá thấp

phong thủy nhà ở

Lối đi chính là nơi để không khí lưu thông, giúp vận khí vào nhà, bởi vậy cho dù là lối đi ngắn dài thế nào thì trần nhà phía trên của lối đi không được quá thấp làm cho không gian trở lên bí bách và trong phong thủy sẽ khiến cho mọi người luôn bị chèn ép, nặng nề mà vận thế sẽ khó đi lên. Đồng thời, cũng không được để nhiều đồ vật lộn xộn ở lối đi mà gây cản trở dòng lưu thông vận khí.

Mái nhà có độ nghiêng quá lớn

phong thủy nhà ở

Nhà có mái quá dốc cho dù nhìn khá đẹp, khá “tây” nhưng lại chính là một “hung tướng” cho ngôi nhà mà nhiều người không biết. Những ngôi nhà thiết kế theo kiểu một mái hay mái quá dốc thì sẽ tạo lên góc nhọn trên đỉnh mái và gây cản trở cho việc tích tụ tài khí. Bởi thế sẽ khiến cho những người trong nhà hay bị ốm đau, làm ăn hay gặp trở ngại.

Phòng ngủ trên tầng có mái nghiêng

phong thủy nhà ở

Khi thiết kế phòng ngủ thì yếu tố vuông vắn là quan trọng nhất, chỉ có như thế thì mọi người trong nhà mới có giấc ngủ sâu, sức khỏe tốt. Phòng ngủ không được làm ở nơi có nhiều góc cạnh hoặc mặt nghiêng giống như tầng trên đỉnh phần mái nghiêng của ngôi nhà.

Đèn màu vàng ở hành lang

đèn vàng hành lang

Trong phong thủy nhà ở, đèn màu vàng là thể hiện cho cảm tính, do đó khi thắp đèn vàng ở hành lang sẽ gây ra sự do dự trong tính toán của các thành viên trong gia đình, làm cho phán đoán sai lầm và gây hao tổn tiền của. Tốt hơn hết là hãy chọn đèn tròn và có màu trắng bởi như thế sẽ là sự viên mãn và có lợi cho tài chính.

Treo đèn phía đầu giường ngủ

phong thủy nhà ở

Để đèn phía đầu giường ngủ thì đúng là rất tiện bởi có ánh sáng để đọc sách hay tắt mở đèn nhưng đây lại chính là một lỗi phong thủy cơ bản mà nhiều người mắc phải. Nếu treo đèn phía đầu giường ngủ sẽ gây ra áp lực cho người ngủ, khiến dễ mất giấc, ngủ không sâu, hay mê man ảnh hưởng đến tinh thần.

Reply