Nên cho trẻ uống vitamin D vào lúc nào

Thực phẩm chính là nguồn cung cấp vitamin chính cho cơ thể con người. Nhưng không giống như những loại vitamin khác, vitamin D có khá ít trong các loại thực phẩm. Vì vậy nên khó đảm bảo đủ vitamin D thông qua những bữa ăn hàng ngày cho trẻ nhỏ.

Xem thêm sản phẩm khăn giấy nén, khăn khô đa năngcó nên dùng khăn vải đa năng của likado

Image result for trẻ uống vitamin D

Trẻ uống vitamin D

Vitamin D được cơ thể con người tự sản sinh sau khi làn da của chúng ta được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nhưng với trẻ nhỏ nhất là trẻ sơ sinh cần phải tránh ánh nắng mặt trời. Bởi lẽ làn da của trẻ sơ sinh còn khá mỏng manh và rất nhạy cảm. Vì vậy với mỗi phút tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là mỗi phút làm tăng nguy cơ ở trẻ sơ sinh bị ung thư da. Kem chống nắng là một sản phẩm có thể giúp cho trẻ sơ sinh được an toàn khi dưới ánh nắng mặt trời, nhưng nó lại có một số thành phần làm cản trở cơ thể không thể sản xuất ra vitamin D cần thiết.

Image result for trẻ uống vitamin D

Trẻ uống vitamin D
Vậy khi nào nên bổ sung vitamin D cho trẻ nhỏ. Nếu như thấy bé yêu của bạn có những giấc ngủ không ngon, có mồ hôi trộm, các mẹ cũng không nên vội vàng cho trẻ nhỏ uống vitamin D luôn mà càn phải đưa trẻ đến bác sĩ thăm khám. Vitamin được sản sinh sau quá trình làn da được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì thế nếu như bạn sinh em bé vào mùa hè thì mỗi ngày bạn có thể cho bé tắm nắng khoảng thời gian 30 phút vào lúc từ 7 đến 8 giờ sáng. Khung giờ đó, ánh nắng sẽ không chứa các tia cực tím gây ảnh hưởng đến làn da của trẻ nhỏ. Cùng với đó bú sữa mẹ cũng là một cách bổ sung vitamin D bởi lẽ trong sữa mẹ có đầy đủ các vitamin và chất dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh.

 

Reply