Kiến thức về phong thủy nhà ở

Cửa sổ nên bố trí như thế nào để mang lại luồng khí tốt cho gia đình vào trong không gian sống?

Trong phong thủy, Khí là yếu tố rất quan trọng mang lại năng lượng vào trong nhà. Sơn khí là luồng khí quan trọng, được cho là cơ sở để nuôi dưỡng cho cuộc sống con người và vạn vật, cụ thể là nó ảnh hưởng và cung cấp sức khỏe cho các thành viên trong nhà, có mối quan hệ và con cái.

Song song với nó là thủy khí tức là khí phát ra từ các nguồn nước như sông, biển, hồ. Đây được cho  là yếu tố đại diện cho tiền bạc và công việc làm ăn của chủ nhà. Nói chung, luồng khí vào nhà tốt mới đem lại được may mắn, sức khỏe, tiền tài cho các thành viên trong gia đình. Cần bố trí đồ dùng lớn trong nhà như giường, tủ, bàn ghế phòng ăn… sao cho thật hợp lý để lấy khí và duy trì luồng khí. Quan trọng nhất vẫn là yếu tố cửa sổ:

Cửa sổ quan trọng sau cửa chính và cửa ra vào hướng khác cửa chính ở chỗ, cửa chính (cổng) mở vào cánh cửa sổ mở ra ngoài. Cửa sổ mở vào trong, số lượng cửa sổ chỉ nên bằng số cửa ra vào. Không nên bố trí các cửa  sổ đối nhau vì sợ khí tẩu tán. Không nên làm cửa sổ quá lớn vì sự không tụ khí.

Kích thước cửa sổ không nên làm quá to khí không tụ, quá nhỏ khí khó lưu thông. Khi thời gian cần lưu thông dể tụ khí mới vì vậy cần đóng cửa sổ lại. Đặc biệt lưu ý là thiết kế cửa sổ kỵ nhìn ra cột đèn, tháp, bệnh viện, nhà tang lễ, bãi rác, nhà tù, nghĩa trang, bãi giết mổ… Nếu nhìn ra không gian vui chơi, cây xanh, bàn ghế ngoài trời, các hình ảnh tươi đẹp, sinh động… thì tốt.

Reply