Khí trong phong thủy nhà ở

Theo thuật Phong Thủy, khí có hai loại được phân ra là sơn khí và thủy khí, sơn khí bắt nguồn từ các dãy núi cao, theo long mạch và phân bổ đến mọi vùng đất.

Sơn khí được cho là cơ sở để nuôi dưỡng cho cuộc sống con người và vạn vật, cụ thể là sức khỏe, đặc biệt nó có mối quan hệ và con cái.

Song song với nó, đi hộ vệ cho sơn khí là thủy khí tức là khí phát ra từ các nguồn nước như sông, biển, hồ. Thủy khí là yếu tố được đại diện cho tiền bạc và công việc làm ăn của chủ nhà.

Trong Phong Thủy, Ngũ hành có thể nói là một thuyết phổ biến nhất. Người xưa cho rằng mọi thứ đều được cấu tạo thành từ năm nhân tố chính đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong tự nhiên. Ngũ hành có ý nghĩa tượng trưng như sau:

Hành kim: Là chỉ kết quả, gặt hái, khoáng vật và chế phẩm kim loại.

Hành mộc: Là chi sự sinh trưởng, tất cả các loại cây cối , gỗ.

Hành thủy: Là chỉ sự yên lặng, chờ đợi, tất cả các thứ thuộc dạng lỏng.

Hành hỏa: Là chỉ sự mạnh mẽ và bao gồm mọi hiện tượng phát nhiệt, phát sáng.

Hành thổ: Là chỉ sự nuôi nấng vạn vật, có thể hủy diệt chôn vùi vạn vật, đây là tượng trưng tất cả tác dụng của “đất”.

Kết quả hình ảnh cho phong thủy nhà ở

Dựa vào phong thủy các trường phái khác nhau, sau khi lựa chọn được hướng nhà, thì luận theo âm dương hỷ kỵ để tìm ra phương vị kết hợp thêm với trang sức, màu sắc , các vật dụng trong nhà như bàn ghế phòng ăn, giường tủ…. để bố trí, hóa giải cho phù hợp. Sự vận động của khí trong nhà chính là  như sự vận động của khí trong cơ thể. Bài trí không gian sống với đồ dùng, đồ trang trí, ghế thư giãn… hợp lý để luồng khí tự nhiên có thể luân chuyển tốt.

Reply