Cách cho trẻ uống sữa để không bị trớ

Bị trớ có lẽ là một hiện tượng hầu như đứa trẻ nào cũng có gặp ít nhất là một lần. Thế nhưng đây không phải là một hiện tượng tốt. Vậy làm sao để khi cho trẻ ăn hay bú sữa không bị trớ. Có lẽ đây cũng là một vấn đề chung của rất nhiều mẹ đang nuôi con nhỏ. Đối với trẻ sơ sinh tỷ lệ nôn trớ sữa thường chiếm tỉ lệ từ khoảng 20 đến 50 % theo nghiên cứu.

Xem thêm sản phẩm khăn giấy, khăn vải khô, khăn nén cao cấp phân phối bởi likado

Image result for chọn sữa theo độ tuổi

Nhưng hiện tượng này sẽ tự khỏi khi trẻ tới độ tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi. Nôn trớ làm cho trẻ bị rối loạn chất điện giải, điều này hoàn toàn không tốt đối với sức khỏe của trẻ. Nếu như bé yêu của gia đình bạn thường xuyên gặp hiện tượng này thì ba mẹ cần nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế để khám. Vậy làm sao để có thể hạn chế được tình trạng nôn trớ của trẻ khi ăn. Các mẹ không nên ép trẻ ăn khi trẻ đã bị nôn trớ. Cùng với đó các mẹ nên chia thức ăn ra thành nhiều bữa nhỏ để cho trẻ ăn.

Image result for chọn sữa theo độ tuổi

Điều này có thể giúp trẻ hạn chế được nôn trớ mà vẫn đảm bảo được chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy rằng sẽ có đôi chút vất vả cho các mẹ nhưng có lẽ sức khỏe của bé yêu là điều quan trọng nhất phải không các mẹ. Đối với việc cho trẻ bú mẹ, các mẹ nên cho trẻ bú bên trái trước. Bởi lẽ khi mới bú lượng sữa trong phần dạ dày của trẻ còn ít nên có thể nằm nghiêng sang phía bên phải được. Sau đó các mẹ chuyển bé sang bên phải, bởi lẽ lúc này dạ dày của trẻ đã có nhiều sữa và cần nằm nghiêng sang bên trái.

Reply