Làm thế nào để khắc phục rụng tóc

Rụng tóc là một vấn đề phổ biến hiện nay. Khi tóc được xem như là một chất làm tăng vẻ ngoài của cơ thể, hói hoặc mọc tóc là một vấn đề mà nhiều người muốn sửa chữa càng sớm càng tốt.

Một số yếu tố thông thường góp phần làm mỏng tóc là căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần, sự mất cân bằng hoocmon, thiếu dinh dưỡng, ô nhiễm, dị ứng, sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc sai, thói quen chăm sóc tóc kém và di truyền .

Nếu bạn có mái tóc mỏng, không cần phải tiêu tiền vào các phương pháp điều trị và sản phẩm đắt tiền. Có rất nhiều phương pháp tự nhiên để giúp bạn có được mái tóc dày và to.

Kết quả hình ảnh cho hair care home remedies

1. Trứng

Việc điều trị protein thường xuyên là cần thiết để có được mái tóc khỏe hơn và dày hơn. Đối với một điều trị tóc protein, thành phần tốt nhất là trứng.

 • Lấy một hoặc hai quả trứng, tùy thuộc vào độ dài của tóc, và đánh đúng. Áp dụng quả trứng vào tóc ướt và để nó ngồi trong khoảng 30 phút. Rửa tóc bằng nước ấm và dầu gội. Bạn có thể sử dụng điều trị protein này một hoặc hai lần một tuần.
 • Một lựa chọn khác là trộn lẫn một lòng trắng trứng, một muỗng canh dầu gội đầu mà bạn chọn và hai muỗng canh nước. Sử dụng hỗn hợp này để xoa bóp da đầu. Tuân theo cách chữa trị này một tuần một lần để thưởng thức mái tóc dày hơn.

2. Dầu ôliu

Dầu ôliu cũng sẽ bổ sung cơ thể cho mái tóc của bạn. Thêm vào đó, nó sẽ giúp làm mềm và tăng cường mái tóc của bạn

 • Massage tóc và da đầu bằng dầu ô liu ấm và giữ nó trong ít nhất 30 đến 45 phút. Rửa kỹ và rửa tóc bằng dầu gội nhẹ. Bạn cũng có thể để dầu trên tóc của bạn qua đêm và sau đó tẩy dầu tóc vào sáng hôm sau.
 • Một lựa chọn khác là trộn dầu ô liu với mật ong và dùng hỗn hợp trên tóc. Để nó trong ít nhất 30 phút và sau đó rửa tóc.

Sử dụng một hoặc hai biện pháp khắc phục một hoặc hai lần một tuần.

3. Bơ

Bơ cũng có thể được sử dụng để có được mái tóc dày hơn khi nó làm ẩm và thêm cơ thể vào tóc của bạn. Thêm vào đó, vitamin E trong trái cây này góp phần vào sức khoẻ chung của trục tóc.

 • Pha một hỗn hợp của một trái bơ đã nghiền, một quả chuối nghiền và một muỗng canh dầu ô liu. Massage nó lên da đầu của bạn và để hỗn hợp trên tóc của bạn trong khoảng 30 phút để các chất dinh dưỡng được hấp thụ bởi da đầu. Cuối cùng, rửa sạch nó và dầu gội tóc.
 • Bạn cũng có thể làm một mặt nạ dưỡng tóc cho tóc bằng cách trộn hai muỗng canh dầu lúa mì với một nửa bơ đã chín. Áp dụng mặt nạ dưỡng tóc này lên tóc gội đầu và để nó nằm ít nhất 20 phút. Rửa tóc thật kỹ và sau đó tẩy dầu tóc.

Sử dụng một trong hai mặt nạ bơ này mỗi tuần một lần.

4. Hạt giống củ cải đường

Hạt giống củ cải đường cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa rụng tóc và tận hưởng sự phát triển tóc tốt hơn .

 • Ngâm hai đến ba muỗng canh hạt giống cà ngòi trong nước trong 8 đến 10 giờ. Xay hạt ngâm để làm cho một miếng dán tốt. Bạn cũng có thể trộn hai muỗng cà phê sữa dừa vào đó. Áp dụng việc dán lên tóc và da đầu của bạn và cho phép nó ngồi khoảng 30 phút trước khi rửa tóc bằng nước ấm. Khi được thực hiện hàng tuần một cách thường xuyên, phương pháp này sẽ ngăn ngừa da đầu khô và giúp bạn tận hưởng mái tóc dày hơn.
 • Một lựa chọn khác là sử dụng nước mà các hạt giống Fenugreek ngâm trong đêm qua như là một rửa tóc. Điều này sẽ khuyến khích sự phát triển của tóc và giúp bạn thoát khỏi gàu. Sử dụng nó một hoặc hai lần một tuần.

5. Gooseberry Ấn Độ

Các đặc tính chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn và tẩy tế bào chết ở quả dâu tây Ấn Độ có thể giúp duy trì da đầu khỏe mạnh và tỷ lệ tăng trưởng tóc tốt hơn.

 • Trộn một muỗng canh quả dâu tây hoặc bột amla vào hai muỗng canh dầu dừa và đun sôi cho đến khi sôi. Lọc dầu và xoa bóp nó lên da đầu của bạn trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau, gội đầu tóc như thường lệ. Thực hiện việc này hàng tuần.
 • Một lựa chọn khác là để trộn một phần tư nước ấm với một nửa bột trái cây Ấn Độ và để cho nó ngồi trong khoảng 10 phút. Áp bột lên tóc của bạn và giữ nó trong 15 đến 20 phút trước khi rửa sạch. Không nên gội đầu tóc trong vài giờ. Thực hiện theo phương pháp này mỗi vài tuần.
 • Bạn cũng có thể dùng trái cây dâu tây của Ấn Độ và chiết xuất của nó như là một chất bổ sung chế độ ăn kiêng cho tóc khỏe mạnh.

6. Dầu thầu dầu

Massage da đầu thường xuyên bằng dầu thầu dầu lạnh là một trong những cách dễ dàng nhất để có được mái tóc dày hơn tự nhiên. Do độ nhớt cao của nó, nó phủ tóc tốt và bảo vệ chống lại tóc rơi . Plus, có nhiều vitamin E và axit béo, nó thúc đẩy sự phát triển của tóc.

 1. Đun nóng hỗn hợp các phần bằng nhau của dầu thầu dầu và dầu dừa. Đơn giản chỉ cần sử dụng dầu thầu dầu cũng sẽ làm việc nhưng nó có xu hướng quá dày.
 2. Áp dụng nó lên đầu và da đầu và xoa bóp trong vòng tròn.
 3. Chải tóc để phân phối dầu quanh tóc và loại bỏ rối.
 4. Che tóc bằng khăn tắm bằng nước ấm.
 5. Để nguyên trong ít nhất một giờ và sau đó tẩy dầu tóc như thường lệ.
 6. Tuân theo cách chữa trị này mỗi tuần một lần để thưởng thức mái tóc dày và bóng.

.

Reply